Câu chuyện sản phẩm: Tôi là Thảo Mộc

Câu chuyện Tôi Là Thảo Mộc 1. Tại sao Tôi Là Thảo Mộc ra đời? Xã hội hiện đại với sự phát triển vũ bão của khoa học công nghệ và liên kết thông tin giúp nhu cầu của mỗi con người được nhanh chóng đáp ứng bởi nhiều loại hàng hóa. Nhưng Tôi Là Thảo […]

1. Tại sao Tôi Là Thảo Mộc ra đời?

Xã hội hiện đại với sự phát triển vũ bão của khoa học công nghệ và liên kết thông tin giúp nhu cầu của mỗi con người được nhanh chóng đáp ứng bởi nhiều loại hàng hóa. Nhưng Tôi Là Thảo Mộc thấy rõ thực trạng lạm dụng hoá chất trong mọi mặt đời sống, đặc biệt là trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân và gia đình.

Trên toàn Thế giới, mỗi giờ có hàng triệu lít hóa chất tẩy rửa được thải ra môi trường. Hóa chất tẩy rửa làm ô nhiễm nguồn đất, nước, làm tiêu hao lượng dưỡng khí hòa tan trong nước, làm hủy hoại vi sinh vật có lợi trong đất, trong nước.

Hơn 1,2 Tỷ người bị nhiễm bệnh do nguồn nước, hơn 4 triệu trẻ em chết mỗi năm do các bệnh qua đường nước. Hơn một nửa số người mắc các bệnh da liễu có nguyên nhân từ hóa chất tẩy rửa. Số người mắc mới bệnh ung thư tăng lên hàng năm khoảng 165.000 ca tại Việt Nam, trong đó gần 70% trường hợp tử vong. Độ tuổi của người mắc ung thư ngày càng trẻ hơn.

Hành trình hình thành

Hành trình của chúng tôi bắt đầu từ hơn 10 năm trước, khi thành viên sáng lập của một tập đoàn đầu tư rời bỏ vị trí lãnh đạo cấp cao để trở thành một người nông dân với nhận thức sâu sắc về vai trò và giá trị của hệ sinh thái.

Tại nông trại nhỏ mang tên Tuệ Viên, chị và những người bạn đồng hành đầy nhiệt huyết cùng nhau nuôi dưỡng giấc mơ về một nền nông nghiệp bền vững, giúp tái thiết hệ sinh thái, bảo tồn các giống loài bản địa trên mảnh đất kiệt quệ của lò gạch cũ, đồng thời sản xuất ra những sản phẩm thật sự sạch, lành, tự nhiên phục vụ cộng đồng.

Năm 2018, với gia tài các công trình nghiên cứu sinh học, enzyme, và chuỗi giá trị nông nghiệp hữu cơ đủ dày cùng một giấc mơ đủ lớn, Tuệ Viên Group ra đời để thực hiện sứ mệnh lan toả các giá trị bền vững tới cộng đồng thông qua quá trình phổ biến nông nghiệp hữu cơ và phát triển hệ sinh thái sản phẩm an toàn và tự nhiên.

Xu thế sống xanh

Nỗi ám ảnh, lo lắng về tình trạng lạm dụng hoá chất vì cái lợi trước mắt mà hại lâu dài của một bộ phần người dân đã tạo nên một xu thế “sống xanh” ở Việt Nam nói riêng, và trên toàn thế giới nói chung. Tôi Là Thảo Mộc muốn xoá đi những lo lắng trên bằng hệ sinh thái các sản phẩm thật sự “Sạch – Lành – Tự nhiên”. Chúng tôi chọn một lối sống xanh, lạc quan, yêu thương, có trách nhiệm với Cộng đồng và Môi trường.

2. Nguyên liệu tự nhiên và an toàn

– Sản phẩm sinh học chiết xuất từ nguồn nguyên liệu lá tươi

– Không sử dụng hoá chất bảo quản, tạo màu và hương liệu tổng hợp

– Kháng khuẩn, làm sạch tự nhiên nhưng vẫn dưỡng ẩm mềm mịn da

– Sản phẩm phân huỷ sinh học thân thiện với môi trường

Nguyên liệu tươi được thu hái từ quá trình canh tác có kiểm soát đầu vào để đảm bảo an toàn từ nguồn, không sử dụng nguyên liệu biến đổi gen và các thành phần hóa tổng hợp như hóa chất bảo quản, tạo màu, tạo hương.

Công nghệ an toàn

Ứng dụng công nghệ sinh học, công nghệ enzyme, công nghệ chiết xuất tự nhiên, không sử dụng dung môi hoặc hoá chất nguy hại cho con người và môi trường.

Sản xuất an toàn

Cập nhật các dây chuyền công nghệ mới; thường xuyên đánh giá rủi ro trong sản xuất; tạo môi trường làm việc thân thiện và bảo vệ sức khoẻ người lao động.

Bảo vệ môi trường

Quy trình sản xuất tuần hoàn, khép kín, phát thải âm, tái sử dụng các phụ phẩm tạo ra trong quá trình chế biến.

Tôi Là Thảo Mộc hướng tới những giá trị sống xanh tốt đẹp.
Cùng hàng triệu phụ nữ bảo vệ gia đình an toàn.

Nguồn: Sưu tầm Tôi là Thảo Mộc

Tìm kiếm