Gão Ngỗng là gì? Cái tên nghe kỳ lạ nhưng vô cùng thân thương

Gạo Ngỗng là một cái tên nghe thật đặc biệt gây nên nhiều sự hiểu lầm cũng như tò mò đối với rất nhiều người. Bởi họ không biết trong hàng ngàn những giống gạo hiện có trên thị trường lại có cái tên đặc biệt đến lạ. Phải chăng đó là loại gạo dành […]
Gạo Ngỗng là một cái tên nghe thật đặc biệt gây nên nhiều sự hiểu lầm cũng như tò mò đối với rất nhiều người. Bởi họ không biết trong hàng ngàn những giống gạo hiện có trên thị trường lại có cái tên đặc biệt đến lạ. Phải chăng đó là loại gạo dành cho Ngỗng? Không, hình như nó là tên mộ
Vậy gạo Ngỗng là gì?Đặc điểm của gạo Ngỗng ra sao?

Gạo Ngỗng là gì?

“ Ngỗng” là tên thương hiệu nhưng cũng là câu chuyện của một bác nông dân giỏi Hải Phòng trồng lúa ruộng rươi, có gạo sạch như vậy mà không bán được phải đem nuôi Ngỗng. Bởi vì, Bác chỉ tập trung sản xuất mà chưa mang được câu chuyện của hạt gạo ruộng rươi đến khách hàng.

Team Ngỗng là những người con Hải Phòng – với mong muốn đưa sản phẩm sạch, chất lượng tốt, đảm bảo quy trình và minh bạch thông tin cho khách hàng. Đồng thời, chia sẻ nâng cao nhận thức với người nông dân và kết nối khách hàng với nông dân, với vùng nguyên liệu sản xuất để hiểu để tin dùng sản phẩm nông nghiệp bền vững.

Vậy nên, gạo Ngỗng tuy lạ mà quen, đó là loại gạo sạch được trồng ở ruộng rươi dưới vùng cửa sông nước lợ ở Hải Phòng.

Đặc điểm của gạo Ngỗng:

(1) Lúa được trồng duy nhất 1 năm 1 vụ năng suất bằng ¼ diện tích thông thường tại các bãi bồi nuôi rươi vùng cửa sông nước lợ khu vực các huyện An Lão, Tiên Lãng, Kiến Thụy, Vĩnh Bảo, Tp Hải Phòng.

(2) Lúa được trồng ở ruộng rươi đảm bảo không thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ và các chất kích thích tăng trưởng. Bởi lẻ, thứ nhất: thu nhập chính của người nông dân là con rươi – người nông dân thu nhập gấp 20 lần so với trồng lúa. Thứ hai: con rươi rất nhạy cảm với những chất trên và dẫn đến chết nếu người nông dân sử dụng dù là một lượng rất nhỏ.

(3) Gạo Ngỗng 100% không sử dụng chất bảo quản, tạo hương

(4) Gạo Ngỗng luôn được xát mới: 2 lần/1 tháng

Như vậy sự hấp dẫn đến từ cái tên gạo Ngỗng đó là gạo sạch, chất lượng đảm bảo thơm ngon, quy trình sản xuất minh bạch đến từ cái tâm của người làm và những thông tin rõ ràng được bà con nông dân ghi chép cẩn trọng.

Nguồn: ngong.com.vn

Tìm kiếm