Mỳ chũ Nhiên Mộc – Tô mỳ Hạnh Phúc

MỲ GẠO SẠCH NHIÊN MỘC – TÔ MỲ HẠNH PHÚC

               HAPPY RICE NOODLES

Câu chuyện Mỳ Chũ Nhiên Mộc

Mình là Hồ Kiều Oanh. Cuối năm 2017 mình đã quyết định nghỉ công việc ổn định để khởi nghiệp với sản phẩm Mỳ Chũ sạch – Với thương hiệu Mỳ Chũ Nhiên Mộc. Ai đó nói khởi nghiệp là cô đơn, thì điều đó đúng, nhất là ở quê thì lại càng khó khăn hơn.  Mọi người nói ra nói vào là viển vông, lông bông, phí công học nhiều rồi đi bán Mỳ. Mình chỉ im lặng và lựa chọn cách làm dần dần từng chút từng chút.

Năm 2016, bé nhà mình bước vào giai đoạn ăn dặm. Mình rất mong muốn tìm được đồ ăn sạch cho con. Nên đã tìm hiểu khắp nơi và biết đến các cộng đồng khởi nghiệp nông nghiệp, cộng đồng thực phẩm sạch, tiêu dùng hữu cơ. Và vào các nhóm đọc thì thấy rất  rất nhiều các bạn đã khởi nghiệp với chính sản phẩm của quê hương mình. Làm cho nó tốt hơn nữa, hoàn thiện hơn nữa và đi xa hơn nữa. Mình cứ tự tìm hiểu như vậy suốt 01 năm. Cuối cùng lựa chọn sản phẩm đặc trưng nhất của quê mình – huyện Lục Ngạn để khởi nghiệp. Cái tên Nhiên Mộc ra đời cũng rất tự nhiên. Nhiên là tự nhiên, Mộc là mộc mạc. Sản phẩm đầu tiên ra đời như đúng cái tên đó. Sản phẩm nguyên chất chỉ với Gạo ngon và nguồn nước giếng khơi trong veo. Không dùng thêm bất cứ chất phụ gia nào.

Thời điểm cuối năm 2017 thương hiệu Mỳ Chũ đã được rất nhiều người trên cả nước biết đến. Các Hợp Tác Xã đã làm rất tốt trong việc giới thiệu sản phẩm đi các nơi. Nhưng để có một thương hiệu với đầy đủ các sản phẩm mỳ hữu cơ, mỳ rau củ, mỳ khác với truyền thống thì chưa có. Và mình đã chọn đi con đường ngách ấy.
Điều khác biệt trong các sản phẩm của mình là nguyên liệu đầu vào được lựa chọn cẩn thận. Mỳ gạo lứt và mỳ rau củ là dòng gạo hữu cơ canh tác không hóa chất. Bột rau củ cũng là một sản phẩm nông nghiệp của một em trong nhóm khởi nghiệp nông nghiệp tự canh tác sạch và sấy lạnh. Mình không mua bột rau củ bên ngoài vì bột rau củ Trung Quốc rất nhiều và giá rẻ tràn lan.

Mỗi sản phẩm làm ra đều được chăm chút từng bước cho đến khi đóng gói thành phẩm. Mình luôn nguyện cầu mỗi sản phẩm bán ra sẽ mang lại lợi ích cho những người sử dụng. Mỳ của mình không phải ngon nhất bởi làng nghề của mình rất nhiều nghệ nhân. Có chăng thì linh hồn của sản phẩm, cái tâm người làm ra sản phẩm mới là điều khác biệt.

Trong bản thân mỗi con người ai cũng có tình yêu lớn với quê hương đất nước. Đặc biệt là nơi mình sinh ra. Mình cũng vậy, mong muốn lớn nhất khi làm sản phẩm là góp một phần bé nhỏ của mình giúp cho thương hiệu mỳ Chũ quê mình phát triển hơn nữa, phát triển một cách bền vững thân thiện môi trường, đẹp hơn nữa, tử tế hơn nữa và đi được đến nhiều nơi hơn nữa.                                                         

Điều khác biệt của Mỳ Chũ Nhiên Mộc là mỳ rất dai ngon. Điều đó là do nguyên liệu gạo chất lượng, cùng với nguồn nước giếng khơi trong veo tinh khiết và kỹ thuật làm khéo léo.

 

MỘT SẢN PHẨM MỲ CHŨ có gì khác biệt với các sản phẩm khác trên thị trường ?

 

Khác biệt ở sản phẩm: Kiểm soát nguyên liệu đầu vào, nguồn nước, không chất tẩy, hàn the, chất bảo quản.

Khác biệt ở bao bì tem nhãn: Tem nhãn dán sử dụng giấy Kraft – giấy tái chế thân thiện môi trường. Túi đựng là túi zip nguyên sinh SẠCH. Hãy giữ lại túi và tái sử dụng nhiều lần để hạn chế rác thải ra môi trường ( túi nilon 500 – 1000 năm mới phân hủy ).

Khác biệt ở sứ mệnh: Là một thế hệ trẻ sống tử tế chung tay Gìn giữ và phát triển làng nghề truyền thống.

 

Các sản phẩm của Mỳ Chũ Nhiên Mộc: Mỳ trắng, Mỳ rau củ, Mỳ gạo lứt

  • Mỳ rau củ: Được làm từ các loại rau củ tự nhiên theo mùa, canh tác sạch tại HTX Tâm An

Chùm ngây, cải bó xôi, đậu biếc, củ dền, bí đỏ, cà rốt, gấc, rong biển…

  • Mỳ gạo lứt: Được làm từ gạo lứt huyết rồng Ruộng Rươi, canh tác sạch trên hệ sinh thái Lúa – Rươi tại Kiến Thụy – Hải Phòng.

( Lưu ý khi nấu mỳ gạo lứt: Đun nước sôi già, thả mỳ vào một lúc rồi vớt ra luôn. Vì gạo lứt còn nguyên lớp cám nhiều dinh dưỡng nên sẽ nhanh mềm hơn. Nếu nấu đúng độ mỳ lứt sẽ rất thơm và ngậy )

 

CÁCH SỬ DỤNG: Rửa sạch mì để ráo nước,

 

Ăn thay bún: đun nước thật sôi, thả mì vào , vớt ra nhúng qua nước lạnh để mì được tơi.

 

Mỳ nấu ( Phở ) : Có thể nấu mì với thịt lợn, thịt bò, thịt gà, cá, cua, lươn… Đun sôi nước dùng, thả mì, thêm rau tươi, hành, mùi. Ngon hơn khi ăn với chanh, măng ớt, dấm tỏi ớt .

 

Mỳ xào: Chần mỳ qua nước sôi , xào cùng trứng, thịt, rau thêm gia vị tùy ý.

 

Mỳ sốt spagetty: Luộc chín mì, dưới nước sốt lên là có một tô mỳ Hạnh Phúc.

———————

Produced by: Hapi Food Joint Stock Company

Address: Chu trade village, Nam Duong, Luc Ngan, Bac Giang     

Phone number: 0906.099.678 / Email: migaosachhapi@gmail.com

Bắc Giang VN
Get directions

BOOKING

Business

Subscription Based for unlimited listings and availability.

HOTLINE: +84 865 793 250